สกว. ร่วมกับ British Council แห่งสหราชอาณาจักร ประกาศรับสมัครทุน Newton Fund Institutional Links 2018/19

TRF-Newton_Fund-BC_Logo

ประกาศสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย

เรื่อง

การรับสมัครเข้าร่วมโครงการ Institutional Links (IL)
ประจำปี 2561

ภายใต้ความร่วมมือโครงการ

Newton UK-Thailand Research and Innovation Partnership Fund

ด้วย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ร่วมกับ British Council ในการสนับสนุนทุนโปรแกรมNewton Fund Institutional Links ซึ่งเป็นทุนเพื่อสนับสนุนการพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมระหว่างประเทศไทยและสหราชอาณาจักร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การสนับสนุนการดำเนินงานดังต่อไปนี้

• เริ่มต้นและพัฒนาความร่วมมือระหว่างกลุ่มนักวิชาการ หน่วยงานรัฐ และสถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรและประเทศไทย
  • สนับสนุนการแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญและความรู้การวิจัย
  • สร้างศูนย์ท้องถิ่นสำหรับการดำเนินการโครงการหรือกิจกรรม

โดยสำหรับปี 2561 สกว. จะให้ทุนสนับสนุนในหัวข้อวิจัยที่เกี่ยวข้องดังนี้

• Big data, Artificial Intelligence and Brain Science
  • Innovation-oriented education research for capacity building
  • Demographic change, and rural / urban development
  • Governance, society and conflict
  • Innovative and Sustainable Competitiveness in Food & Drink Technology
  • Health & Life Sciences
  • Energy

มูลค่าทุน

£50,000 – £100,000

ระยะเวลา

12 เดือน

การยื่นใบสมัคร

หนึ่งใบสมัครต่อหนึ่งโครงการร่วมระหว่างไทยและอังกฤษเท่านั้น

การทำสัญญา

British Council จะทำสัญญากับสถาบันในสหราชอาณาจักรและจ่าย 50 % ของมูลค่าทุนทั้งหมด สกว.จะทำสัญญากับสถาบันในประเทศไทยและจ่าย 50% ของมูลค่าทุนทั้งหมด

ข้อกำหนดอื่นๆ

นักวิจัยไทยสามารถขอทุนได้ไม่เกินร้อยละ 50 ของทุนทั้งหมด และนักวิจัย UK สามารถขอทุนได้ไม่เกินร้อยละ 50 ของทุนทั้งหมด

คุณสมบัติของผู้สมัคร

• ผู้สมัครต้องไม่มีตำแหน่งบริหำรระดับสูง อาทิ คณบดี ขึ้นไป
  • ค่าทรัพยากรบุคคลของทุนฝั่งไทยต้องไม่เกินร้อยละ 15 ของทุนฝั่งไทย
  • นักวิจัยไทยที่ได้รับทุนจะต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์อื่นๆ ที่กำหนดโดย สกว.
  • นักวิจัยที่ได้รับทุนจะต้องส่งรายงานร่วมกับฝ่ายอังกฤษผ่านระบบออนไลน์ Researchfish และ ส่งรายงานโครงการและรายงานการเงินแก่ สกว.

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ดาวน์โหลดใบสมัครและสมัครออนไลน์ได้ที่นี่ Click

หมดเขตรับสมัคร : วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 16.00 น. (สมัครออนไลน์เท่านั้น)