“เครื่องกลั่นน้ำมันจากขยะพลาสติก”

เตรียมพบกับนวัตกรรมการเปลี่ยน “ขยะ” ให้เป็น “น้ำมันเชื้อเพลิง”  วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) สร้างนวัตกรรมให้ประเทศไทยเทียบชั้นประเทศสวีเดน หลังมีข่าวประเทศสวีเดนนำเข้าขยะเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า STC เตรียมนำขยะมาเปลี่ยนเป็นน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งดีเซลและเบนซิน เพื่อช่วยลดปัญหาขยะล้นประเทศ อนาคตประเทศไทยอาจต้องนำเข้าขยะเหมือนกับประเทศสวีเดน ติดตามคลิปการเปลี่ยน “ขยะ” ให้เป็น “เชื้อเพลิง”