ฝ่ายอุตสาหกรรม สกว. ประกาศรับสมัครข้อเสนอโครงการเพื่อขอรับทุนวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีฐาน (Platform Technology) เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมและสร้างนักวิจัยใหม่ระดับปริญญาเอกสำหรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย ประจำปี 2562

เงื่อนไขของโครงการวิจัย

1. เป็นโครงการวิจัยในลักษณะแผนงานวิจัยที่ประกอบด้วยโครงการย่อยมากกว่า 2 โครงการขึ้นไปหรือโครงการเดี่ยว
  2. ต้องมีการบูรณาการนักวิจัยระหว่างมหาวิทยาลัยอย่างน้อย 3 มหาวิทยาลัย
  3. ต้องเป็นโจทย์วิจัยที่มาจากความต้องการของภาคเอกชน (Demand-driven) และเป็นเทคโนโลยีที่แสดงให้เห็นว่ามีศักยภาพในเชิงการตลาดอย่างชัดเจน โดยมีภาคเอกชนร่วมสนับสนุนไม่น้อยกว่า 3 รายในโครงการ หรือมีการร่วมสนับสนุนในนามของสมาคมที่จดทะเบียนนิติบุคคลถูกต้องตามกฎหมาย และแสดงให้เห็นว่าเป็นความต้องการจากสมาชิกของสมาคมนั้นๆ โดยสมาคมต้องร่วมสนับสนุนงบประมาณวิจัยตามเกณฑ์ที่กำหนด
  4. ระยะเวลาดำเนินโครงการไม่เกิน 3 ปี
  5. ผลที่คาดว่าจะได้รับจะเป็นองค์ความรู้ในรูปแบบ Open Innovation ที่ภาคเอกชนที่ร่วมสนับสนุนจะสามารถนำไปต่อยอดได้ ซึ่งหากมีโครงการวิจัยต่อยอดจาก Platform Technology นี้ที่เป็นโจทย์วิจัยเฉพาะราย (specific) ของแต่ละบริษัท ฝ่ายอุตสาหกรรม สกว. จะพิจารณาจัดสรรทุนให้เป็นลำดับต้น

งบประมาณสนับสนุนการวิจัย

ฝ่ายอุตสาหกรรม สกว. สนับสนุนงบประมาณวิจัยรวม 3 ปีไม่เกิน 40 ล้านบาท และงบประมาณต่อปีไม่เกิน 15 ล้านบาทต่อปี และภาคเอกชนสนับสนุนในลักษณะ Participation Fee ในรูปของเงินสด (In cash) ผ่าน สกว. รวมกันแล้วไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 ของมูลค่าโครงการ

การรับสมัครและกำหนดเวลาส่งข้อเสนอโครงการ

ผู้สนใจสามารถ Download แบบฟอร์มข้อเสนอเชิงหลักการ (Concept Proposal) ได้ที่ส่วนเอกสารแนบ (Attachments) ท้ายประกาศนี้ และสามารถส่ง ข้อเสนอเชิงหลักการ (Concept Proposal) ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561

โดยสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติม และ/หรือ ส่งใบสมัครได้ที่

ฝ่ายอุตสาหกรรม

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)

ชั้น 14 อาคาร เอส เอ็ม ทาวเวอร์ เลขที่ 979 ถนนพหลโยธิน

แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

โทรศัพท์ 02-278-8245 E-mail: trfindustry@trf.or.th

38696018_2060046507577393_6497722994096340992_n

ดูรายละเอียดที่