STC ประกวดนวัตกรรมสู่การพัฒนาชุมชน : ทีม No.5 : จักรยานผลิตพลังงานสะอาด(รองชนะเลิศ อันดับที่ 2)

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) จัดโครงการประกวดนวัตกรรมสู่การพัฒนาชุมชน The Spirit of Innopreneur เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ประยุกต์วิชาความรู้ในการแก้ปัญหาและพัฒนาชุมชนโดยรอบวิทยาลัย โดยทั้ง 11 ทีมได้นำเสนอผลงานเพื่อให้คณะกรรมการตัดสิน เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 NO. 5 : จักรยานผลิตพลังงานสะอาดเพื่อชุมชน(ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2) การลงพื้นที่ชุมชนวัดดีดวดและโรงเรียนวัดดีดวดทำให้นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามพบว่าชุมชนยังมีปัญหาในเรื่องของแสงสว่างในชุมชนที่ไม่เพียงพอ และเด็กๆในโรงเรียนมีความต้องการเครื่องเล่นทำให้เกิดแนวคิดที่จะนำแรงจากการถีบจักรยานมาผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้สำหรับในชุมชน