STC ประกวดนวัตกรรมสู่การพัฒนาชุมชน : ทีมNo.7 : การพัฒนาเกษตรกรต้นแบบด้านเกษตรอินทรีย์ (รางวัลชนะเลิศ)

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) จัดโครงการประกวดนวัตกรรมสู่การพัฒนาชุมชน The Spirit of Innopreneur เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ประยุกต์วิชาความรู้ในการแก้ปัญหาและพัฒนาชุมชนโดยรอบวิทยาลัย โดยทั้ง 11 ทีมได้นำเสนอผลงานเพื่อให้คณะกรรมการตัดสิน เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 NO. 7 : การพัฒนาเกษตรกรต้นแบบด้านเกษตรอินทรีย์ (ได้รางวัลชนะเลิศ) มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาชุมชนให้หันมาปลูกพืชผักสวนครัวด้วยหลอกไฟ LED ซึ่งนอกจากจะได้ผักมารับประทานหรือจำหน่ายแล้วยังทำให้บริเวรรกร้างเกิดความสวยงามและในอนาคตจะเป็นพื้นที่เผยแพร่ความรู้ด้านการปลูกผักออแกนิคหรือขายเมล็ดพันธุ์ต่อไป ถือเป็นแนวทางที่สอดรับกับเศรษฐกิจพอเพียง