เครื่องทำความสะอาดพื้นบังคับด้วยรีโมทคอนโทรล (Floor cleaning machine with remote control)

ข่าวประชาสัมพันธ์ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม???

ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าเราอยุ่ในยุคที่พึ่งพาเทคโนโลยีมาช่วย
ในชีวิตประจำวันเพื่อให้สะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งรวมถึง สิ่งที่ทุกคนต้องเจอนั่นก็คือ
การทำความสะอาดพื้นที่พักอาศัย ที่ทำงาน และพื้นที่อื่นๆ ทั้งพื้นที่แคบและ
พื้นที่กว้างในบางครั้งเป็นเรื่องที่ลำบาก และยุ่งยากจนเกินไป จนทำให้เราละเลยความสกปรกก็เป็นไปได้

อาจารย์เก่งกล้า คุณรักษ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยียานยนต์
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม
ได้มีแนวคิดในการออกแบบและสร้างเครื่องทำความสะอาดพื้น
ให้เหมาะกับการใช้กับพื้นที่แคบ ซึ่งผู้ที่ทำความสะอาดพื้นทำได้ยาก
เป็นผลงานสิ่งประดิษฐ์ ที่มีชื่อว่า เครื่องทำความสะอาดพื้นบังคับด้วยรีโมทคอนโทรล มีชื่อภาษาอังกฤษว่า (Floor cleaning machine with remote control)
เจ้าตัวเครื่องจะมีลักษณะเป็นผ้าถูพื้นอยู่บริเวณศูนย์กลางตัวเครื่อง
ขนาดโดยรวมกว้าง 49 ซม. ยาว 65 ซม. และสูง 36 ซม. น้ำหนัก ประมาณ 10 กก. วัสดุโครงสร้างทำจากสเตนเลส มีระบบขับเคลื่อนและบังคับเลี้ยวที่แยกกันอิสระ (ล้อหลังซ้าย-ขวา) ส่วนด้านหน้าและหลังเป็นล้อหมุนฟรี เพื่อให้มีระยะการเลี้ยวแคบกว่าแบบทั่วไป สามารถควบคุมและทำการเคลื่อนที่ด้วยรีโมทคอนโทรลทำให้สามารถทำความสะอาดพื้นที่แคบที่ยากในการเข้าถึงโดยใช้เทคโนโลยีในการควบคุมระยะไกลเข้ามาช่วย ดังนั้น เทคโนโลยีชิ้นนี้จะสามารถช่วยประหยัดเวลาและช่วยลดความเหนื่อยล้าของแม่บ้าน ได้ทั้ง บ้าน คอนโด สถานที่ ห้างร้าน หน่วยงาน โรงแรม ฯลฯ และที่สำคัญเจ้าเครื่องนี้ยังมีต้นทุนราคาที่ไม่สูงอีกด้วย
หากสนใจปรึกษาเพื่อต่อยอดธุรกิจ ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ ที่ อ.ดร.คัทลียา ฤกษ์พิไชย ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

ผู้ประดิษฐ์ : อาจารย์เก่งกล้า คุณรักษ์
ผู้จัดทำและเผยแพร่ : ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ
โทร.02-878-6065

165675 ล่าสุด