ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมจัด โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการวิจัยเชิงคุณภาพและการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรม ATLAS.ti

วันที่ 19 ธันวาคม 2560 เวลา 9.00-16.00 น. ณ ห้องประชุม9702  อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ

รองศาสตราจารย์ ดร.ชูชาติ พ่วงสมจิตร์ และดร.เก็จกนก เอื้อวงศ์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช

ภาคเช้า

• หลักการและแนวคิดเบื้องต้นเกี่ยวกับการวิจัยเชิงคุณภาพ
  • การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงคุณภาพแบบ Manual
  • แนวทางการเขียนรายงานการวิจัย
  • การเตรียมไฟล์ข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์
  • การแปลงไฟล์จาก *.doc/*.docx เป็น *.txt
  • การเพิ่มไฟล์ฐานสำหรับการวิเคราะห์ (add documents)
  • การสร้าง Quotation และ การลงรหัสแบบต่างๆ
  • Create Freecode(s)
  • Enter Code Name(s)
  • Code In Vivo
  • Select Code(s) from List
  • Last Used Code(s)
  • Auto Coding
  • การสร้าง Memo

ภาคบ่าย

• การวิเคราะห์ข้อมูลจากไฟล์เสียง
  • การวิเคราะห์ข้อมูลจากไฟล์ภาพ/ภาพยนตร์
  • การแสดง Code และ Quotation
  • การสร้าง Family
  • การสร้าง Conceptual Diagram ด้วย Network views
  • การเรียกดู /ใช้ Code with Quotation / Family
  • การเรียกใช้ Code Primary Documents Table (แสดงความถี่ของ Code จำแนกตามไฟล์)
  • การ Export / Import Code (XML)

ดูรูปกิจกรรมทั้งหมด